Cung cấp không gian & Tiện ích

3-2.thumbnailjpg.jpgThư viện truyền cảm hứng Đại học Tôn Đức Thắng tọa lạc trong khuôn viên Trường tại cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh với diện tích 7.800 mét vuông, gồm 07 tầng chức năng và khu vực học qua đêm được thiết kế theo mô hình Không gian học tập chung (Learning Commons) với sức chứa hơn 1.500 chỗ ngồi, là thư viện đạt chuẩn quốc tế và hiện đại nhất Việt Nam.

Với phương châm xem Thư viện là trái tim của Trường đại học, là nơi truyền cảm hứng cho việc học tập, giảng dạy và nghiên cứu, Thư viện truyền cảm hứng được thiết kế theo phong cách riêng, sử dụng 07 màu sắc cơ bản trong cuộc sống, 07 họa tiết hiện đại, 07 tên gọi theo 07 tầng của Thư viện và có hệ thống nhận dạng thương hiệu riêng nhấn mạnh vào yếu tố "Cảm hứng - Sáng tạo - Hiện đại - Trẻ trung".

Thư viện truyền cảm hứng được thiết kế đa dạng các khu vực chức năng như Không gian học tập chung gồm 09 phòng thuyết trình, 08 phòng nghiên cứu cá nhân, 03 phòng học nhóm, 02 phòng xem phim, phòng hội thảo, không gian truyền thông sáng tạo, khu vực học qua đêm,...

Không gian cho các dịch vụ gồm các quầy thông tin, khu vực máy tính, các điểm truy cập nhanh, các trạm in ấn đa chức năng, trạm mượn-trả sách tự động,...

Không gian giao lưu học tập chung gồm các điểm gặp gỡ, khu vực cà phê, khu vực đọc giải trí, sảnh triển lãm,...

Không gian cho các dịch vụ, sản phẩm đặc biệt của Trường gồm phòng truyền thống, khu vực trưng bày các sản phẩm khoa học của Trường,...và Không gian làm việc của Thư viện.