Kiểm tra sự trùng lắp và/hoặc sao chép trong công bố quốc tế

Dịch vụ Kiểm tra sự trùng lắp và/hoặc sao chép trong công bố quốc tế là dịch vụ kiểm tra và phát hiện tỷ lệ tương đồng trong công bố khoa học giữa sản phẩm được kiểm tra với các sản phẩm khoa học đã công bố trước đó bằng công cụ kiểm tra kiểm tra sự trùng lắp và/hoặc sao chép giữa các công bố quốc tế chuyên nghiệp iThenticate, được phát triển bởi Công ty Turnitin (Hoa Kỳ). CSDL của iThenticate hiện tại có hơn 60 tỷ trang web, 155 triệu mục nội dung bao gồm 49 triệu tác phẩm từ 800 nhà xuất bản học thuật của CrossRef Similarity Check. iThenticate cũng đang được triển khai cho hơn 80% tạp chí học thuật trong danh mục ISI.

Thư viện Đại học Tôn Đức Thắng cam kết bảo mật và an toàn thông tin đối với các tài liệu gửi về Thư viện theo hình thức sử dụng Dịch vụ Kiểm tra sự trùng lắp và/hoặc sao chép trong công bố quốc tế của Thư viện. Xem đầy đủ Bản cam kết tại đây.

Phí dịch vụ (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng): 

+ Đối với thành viên của Đại học Tôn Đức Thắng: 130,000 VNĐ cho 1 tài liệu (với 02 lần tái kiểm tra). Từ 01/01/2021, mức phí sẽ là 200,000 VNĐ/1 submission (với 02 lần tái kiểm tra)

+ Đối với khách ngoài: 600,000 VNĐ cho 1 tài liệu (với 02 lần tái kiểm tra);

Điều kiện đối với tài liệu kiểm tra trùng lắp và/hoặc sao chép giữa các công bố quốc tế:

+ Tài liệu cần kiểm tra phải ở dạng văn bản điện tử, gồm Word, Text, PostScript, PDF, HTML, Excel, PowerPoint, Word Perfect WPD, OpenOffice ODT, RTF, Hangul HWP.
+ Tài liệu phải chứa ít nhất 20 từ ở định dạng văn bản. 
+ Dung lượng tài liệu không vượt quá 100Mb; độ dài tối đa là 400 trang và 25,000 từ. Nếu dung lượng và độ dài tài liệu vượt quá quy định sẽ được tính thành nhiều yêu cầu tùy theo tài liệu thực tế.

 

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN YÊU CẦU DỊCH VỤ

Bước 1: Người dùng điền form đăng ký online. Sau khi nhận được thông tin đăng ký, thư viện sẽ phản hồi và người dùng sẽ gửi đính kèm tài liệu.

Biểu mẫu đăng ký trực tuyến

Bước 2: Thư viện sẽ tiếp nhận yêu cầu và gửi phản hồi đến người dùng

Bước 3: Người dùng tiến hành thanh toán phí dịch vụ theo 2 cách sau:

+ Cách 1: Thanh toán trực tiếp Thư viện Đại học Tôn Đức Thắng (Lầu 6) và nhận biên lai.

+ Cách 2: Thanh toán qua tài khoản và gửi thông tin đã chuyển khoản về Thư viện. Thông tin tài khoản của Trường như sau:

  • Tên tài khoản : TRUONG DAI HOC TON DUC THANG
  • Số tài khoản cho USD: 007.137.0758810
  • Số tài khoản cho VND: 007.100.0829274
  • Số tài khoản cho EUR: 007.114.1063654
  • Tên ngân hàng : Joint Stock Commercial Bank For Foreign Trade Of Vietnam – Hochiminh City Branch
  • Swift Code : BFTVVNVX007
  • Địa chỉ : VBB TOWER, Số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Nội dung chuyển khoản : [Họ tên] [Đơn vị] [Nghiên cứu viên/Giảng viên] Kiểm tra sự trùng lắp và/hoặc sao chép trong công bố quốc tế – [Tên tài liệu]

Bước 4: Sau khi Phòng Tài chính xác nhận đã chuyển khoản thành công, Thư viện sẽ tiến hành kiểm tra và gửi lại kết quả (file kết quả dưới dạng *.pdf) tới email người dùng.