Kiểm tra sự trùng lắp và/hoặc sao chép trong công bố quốc tế

Dịch vụ Kiểm tra sự trùng lắp và/hoặc sao chép trong công bố quốc tế là dịch vụ kiểm tra và phát hiện tỷ lệ tương đồng trong công bố khoa học giữa sản phẩm được kiểm tra với các sản phẩm khoa học đã công bố trước đó bằng công cụ kiểm tra sự trùng lắp và/hoặc sao chép giữa các công bố quốc tế chuyên nghiệp iThenticate, được phát triển bởi Công ty Turnitin (Hoa Kỳ). CSDL của iThenticate hiện tại có hơn 60 tỷ trang web, 155 triệu mục nội dung bao gồm 49 triệu tác phẩm từ 800 nhà xuất bản học thuật của CrossRef Similarity Check. iThenticate cũng đang được triển khai cho hơn 80% tạp chí học thuật trong danh mục ISI.

Thư viện Đại học Tôn Đức Thắng cam kết bảo mật và an toàn thông tin đối với các tài liệu gửi về Thư viện theo hình thức sử dụng Dịch vụ Kiểm tra sự trùng lắp và/hoặc sao chép trong công bố quốc tế của Thư viện.


 

ĐIỀU KIỆN KIỂM TRA TÀI LIỆU

 • Tài liệu cần kiểm tra phải ở dạng văn bản điện tử, gồm Word, Text, PostScript, PDF, HTML, Excel, PowerPoint, Word Perfect WPD, OpenOffice ODT, RTF, Hangul HWP.
 • Tài liệu phải chứa ít nhất 20 từ ở định dạng văn bản.
 • Dung lượng tài liệu không vượt quá 100Mb; độ dài tối đa là 400 trang và không vượt quá 25,000 từ. Nếu dung lượng và độ dài tài liệu vượt quá quy định sẽ được tính thành nhiều yêu cầu tùy theo tài liệu thực tế.
 • Đối với tài liệu được chỉnh sửa sau khi kiểm tra phải trùng khớp ít nhất 60% so với bản gốc.
 

PHÍ DỊCH VỤ (CHƯA BAO GỒM THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG)

Đối với thành viên của Đại học Tôn Đức Thắng (bài báo có ghi địa chỉ cơ quan công tác là Trường Đại học Tôn Đức Thắng)

450,000 VNĐ/1 tài liệu/1 submission (với 01 lần kiểm tra chính + với 02 lần tái kiểm tra, mỗi tài liệu có độ dài tối đa là 400 trang và không vượt quá 25,000 từ).

Chính sách ngoại lệ đối với Giảng viên, Viên chức, Nghiên cứu viên cơ hữu có hiệu lực từ 04/10/2023:
- Miễn phí kiểm tra trùng lắp và/hoặc sao chép trong công bố quốc tế lần đầu tiên.
- Từ lần kiểm tra thứ 2 trở đi (cùng 1 sản phẩm học thuật với lần kiểm tra đầu tiên) sẽ áp dụng mức phí: 450.000 VNĐ/2 lần kiểm tra.

Đối với khách ngoài 600,000 VNĐ/1 tài liệu/1 submission (với 01 lần kiểm tra chính + với 02 lần tái kiểm tra, mỗi tài liệu có độ dài tối đa là 400 trang và không vượt quá 25,000 từ).
 

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN YÊU CẦU DỊCH VỤ

 • Bước 1: Người dùng điền form đăng ký online. Sau khi nhận được thông tin đăng ký, thư viện sẽ phản hồi và người dùng sẽ gửi đính kèm tài liệu.

  Biểu mẫu đăng ký trực tuyến

 • Bước 2: Thư viện sẽ tiếp nhận yêu cầu và gửi phản hồi đến người dùng
 • Bước 3: Người dùng tiến hành thanh toán phí dịch vụ theo 2 cách sau:

     + Cách 1: Thanh toán trực tiếp tại Thư viện Đại học Tôn Đức Thắng (Lầu 6) và nhận biên lai.

     + Cách 2: Thanh toán qua tài khoản và gửi thông tin đã chuyển khoản về Thư viện (email: raic@tdtu.edu.vn). Thông tin tài khoản của Trường như sau:

  • Tên tài khoản: TRUONG DAI HOC TON DUC THANG
  • Số tài khoản cho VNĐ: 007.100.0829274
  • Tên ngân hàng: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) [Joint Stock Commercial Bank For Foreign Trade Of Vietnam – Hochiminh City Branch]
  • Swift Code: BFTVVNVX007
  • Địa chỉ: VBB TOWER, Số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Nội dung chuyển khoản[Họ tên] [Đơn vị] [NCV/GV/HV/SV] KT trung lap – [Tên tài liệu gồm 3,4 chữ cái đầu tiên của bài báo]
 • Bước 4: Sau khi Phòng Tài chính xác nhận đã chuyển khoản thành công, Thư viện sẽ tiến hành kiểm tra và gửi lại kết quả (file kết quả dưới dạng *.pdf) tới email người dùng.
 

* * * * Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: raic@tdtu.edu.vn hoặc gọi đến số: (028) 37.755.057 - Nhấn phím 4, để được tư vấn và hỗ trợ thêm.