Tin tức & Sự kiện

Ngày 14/03/2018, Thư viện truyền cảm hứng đã tổ chức buổi Trò chuyện cùng sách về tác phẩm Without a King của tác giả Nguyễn Huy Thiệp với sự tham gia của Cô Lisa Wyndels và hơn 20 bạn sinh viên.
Nếu như ở các nước tiên tiến trên thế giới, đạo văn từ lâu đã được nhìn nhận là một sai phạm rất nghiêm trọng trong giới học thuật và được kiểm soát rất chặt chẽ, thì ở Việt Nam, một số trường đại học mới bước đầu thực hiện truyền thông nội bộ và trang bị những công cụ để phát hiện đạo văn.
Nhiều ý kiến cho rằng những người làm khoa học ở Việt Nam còn đang rất dễ dãi với nhau, từ cấp cử nhân cho tới các ứng viên GS, PGS. Những vụ kiện tụng, tố cáo đạo văn trong vài năm trở lại đây là một minh chứng rõ ràng cho tư duy qua quýt ấy.
Danh sách các sự kiện do Thư viện truyền cảm hứng tổ chức trong thời gian sắp tới: Lớp học vui đùa với sách, Workshop hoạt động liên kết xuất bản với NXB Cengage, Tập huấn về khai thác cơ sở dữ liệu WebofScience.
Chuyên đề "Trò chuyện cùng sách" với trích đoạn "Without a King" của tác giả Nguyễn Huy Thiệp sẽ được thực hiện với sự dẫn dắt của Cô Lisa Wynels đến từ Canada từ 14:00 - 15:30 ngày 14/03/2018.

Giới thiệu tài liệu mới

Trái tim nào cũng cần yêu thương, cần điểm tựa cần mảnh ghép phù hợp với chính mình. Một cô gái thông minh, là một cô gái biết chọn những hương vị tuyệt nhất cho tách trà tình yêu của mình. Yêu đi đừng sợ! Hãy cứ yêu như chưa từng tổn thương đến thế!

Để được hạnh phúc không chỉ là trăn trở của mọi người chúng ta hiện nay mà còn từng là những suy tư, câu hỏi của nhiều thế hệ. Có phải là hạnh phúc luôn ở phía trước và khó nắm bắt hay ở ngay trong tâm chúng ta?

Dựa trên câu chuyện có thật về một công ty đã sáng tạo và triển khai Quy tắc Không phàn nàn, với lối kể hấp dẫn, Gordon sẽ chia sẻ với bạn những quy tắc vô cùng quyền năng cũng như một kế hoạch hành động để giành phần thắng trong cuộc chiến chống lại sự tiêu cực tồn tại trong từng cá nhân và tổ chức. 

Tác giả cuốn sách mang đến một câu chuyện về nghị lực vượt qua trầm cảm, sự kỳ thị với người đồng tính vàtruyền cảm hứng đến những người trẻ dám quyết tâm và cách tân, dám theo đuổi đến cùng giấc mơ đổi thay thế giới. Và trên hết, mọi thay đổi đều bắt nguồn từ nỗ lực đến cùng của mỗi người.

Tại sao cuốn sách này lại thiết yếu đến vậy? Rất đơn giản: Những người sống theo các quy luật đồng tiền được nếu ra trong cuốn sách này đều không gặp vấn đề gì về tiền bạc. Hãy khiến tiền bạc đơn giản trở lại. Hãy làm theo những quy luật này, hãy giải tỏa căng thẳng và tận hưởng sự đảm bảo tài chính suốt đời.
Thư viện truyền cảm hứng - Đại học Tôn Đức Thắng
19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Q.7, TP. HCM
(028) 37 755 057