Tin tức & Sự kiện

Hội thảo quốc tế về khoa học ứng dụng Lần thứ 2 (The 2nd International Conference on Applied Sciences: ICAS-2018) chính thức khai mạc vào sáng ngày 24/05/2018 tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).
Sáng 15-5, Triển lãm – Hội chợ sách với chủ đề “Sách và Bạn trẻ” do Thư viện truyền cảm hứng và Công ty cổ phần Alphabooks phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc tại Khuôn viên Thư viện, thu hút hàng trăm độc giả yêu sách tham dự.
Sáng ngày 20/04/2018, Thư viện truyền cảm hứng đã tổ chức buổi chia sẻ về chủ đề" Truyền lửa và tạo động lực" với sự dẫn dắt của diễn giả Lê Văn Hiển và sự có mặt của hơn 30 bạn sinh viên.
Sáng ngày 05/04/2018 Thư viện Đại học Tôn Đức Thắng đã phối hợp với Công ty Clarivate Analytics tổ chức buổi tập huấn “Khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu Web of Science” nhằm tăng cường hiệu quả khai thác Cơ sở dữ liệu Web of Science.
Lớp học “Vui đùa cùng sách” của chị Lê Na với chủ đề Book & Healing "Tin ở hoa hồng" đã được tổ chức tại Thư viện truyền cảm hứng vào sáng ngày 1/4 vừa qua.

Giới thiệu tài liệu mới

Cái đuôi của Emily Windsnap là một câu chuyện thú vị về người cá thời hiện đại, miêu tả một thế giới giả tưởng về người cá rất sinh động với sư pha trộn giữa những tình tiết ly kỳ và tình cảm gia đình, tình bạn đầy ý nghĩa.

Cuốn sách "George và vụ nổ Big bang" kể về chuyến phiêu lưu gay go nhất của George để giải cứu thế giới, cứu vãn tình bạn với cô bạn Annie và cả chú lợn đáng yêu Freddy của mình.

"Lược sử thời gian" là cuốn sử thi về sự ra đời, sự hình thành và phát triển của vũ trụ. Tác giả đưa vào tác phẩm của mình toàn bộ tiến bộ tiến trình khám phá của trí tuệ loài người trên nhiều lĩnh vực.

Đọc Nẻo Về Của Ý ban đầu ta thấy thích thú với những chuyện kể đời thường, vừa bình dị vừa sống động và dí dỏm. Qua những cái bình dị đời thường ấy, tác giả đã chỉ cho ta thấy ánh sáng chói ngời của chân lý tối thượng.

Với phương châm “Đời thay đổi khi ta thay đổi cách nhìn”, nhà văn Kotaro Hisui cùng biên tập Erii Shibata sẽ khiến chúng ta thay đổi cách nhìn về những thất bại để từng bước đường ta đi dù không trải đầy hoa hồng nhưng sẽ tỏa sáng lấp lánh như những viên ngọc quý.
Thư viện truyền cảm hứng - Đại học Tôn Đức Thắng
19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Q.7, TP. HCM
(028) 37 755 057