Tin tức & Sự kiện

Bạn có bao giờ để ý rằng một số người có khả năng ghi nhớ rất tốt, thậm chí đối với những chi tiết nhỏ nhất, đồng thời khả năng hiểu rõ một vấn đề mới rất nhanh. Và bạn cũng có thể làm được điều đó.
Sáng ngày 25/11/2019, Thư viện Đại học Tôn Đức Thắng phối hợp với Trung tâm Ngôn ngữ sáng tạo tổ chức chuyên đề Phát triển kĩ năng đọc hiểu tài liệu chuyên ngành tiếng Anh cho sinh viên
Ngày 21-22/11/2019, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã phối hợp cùng với trường Đại học Tôn Đức Thắng, tổ chức khóa tập huấn ‘Thực hành khai thác tài nguyên giáo dục mở’ cho cán bộ thư viện, cán bộ CNTT của trường.
Tiếng nói chung về nhu cầu bức thiết của tự chủ đại học tại Việt Nam đã được nói lên từ chính những người đã cống hiến cả đời cho ngành giáo dục.
Ngày 14/11/2019, Thư viện truyền cảm hứng Đại học Tôn Đức Thắng tiếp đón đoàn Thư viện Trường đại học Thương Mại đến tham quan và trao đổi kinh nghiệm quản trị thư viện đại học.

Giới thiệu tài liệu mới

Cuốn sách là tự truyện của một người phụ nữ đi xuất khẩu lao động tại Ả Rập Xê Út với mong muốn đổi đời với lời hứa hẹn từ trung tâm. Chỉ đến khi đặt chân đến đất nước Ả Rập cô mới nhận ra mình bị lừa, phải làm giúp việc cho những gia đình đông người, bị bóc lột đến mức lao lực.

Đôi khi tình yêu có những nghịch lý mà không ai có thể giải thích được: Khi ai đó vứt bỏ, ta lại cố sức chạy theo lượm nhặt những mảnh vụn để cố ghép thành một bức tranh hạnh phúc. Nhưng càng ghép càng thấy tổn thương. Chúng ta rồi sẽ ổn thôi viết về những câu chuyện, những mối tình dở dang như thế.

Bạn tìm cách an ủi một người bạn nhưng vì nguyên nhân nào đó khiến cho họ lo lắng hơn. Bạn động viên đội ngũ nhân viên nhưng lại làm họ thêm nản lòng do cách diễn đạt không hợp lý. Làm thế nào để giải quyết những tình huống như vậy? Tất cả những gì bạn cần chỉ là 4 giây.

Tuyển tập những câu chuyện hay và cảm động về những người Thầy trên khắp thế giới. Những Thầy Cô này đã làm thay đổi cuộc đời của những đứa trẻ gần như mất đi lẽ sống và mục tiêu cuộc sống, mang cuộc đời của những đứa bé sang trang mới, tươi sáng và hạnh phúc hơn.

Chiến binh Cầu vồng có cả trong sáng tuổi học trò lẫn những trò đùa tinh quái, cả nước mắt lẫn tiếng cười – một bức tranh chân thực về hố sâu ngăn cách giàu nghèo, một tác phẩm văn học cảm động truyền tải sâu sắc nhất ý nghĩa đích thực của việc làm thầy, việc làm trò và việc học.
Thư viện truyền cảm hứng - Đại học Tôn Đức Thắng
19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Q.7, TP. HCM
(028) 37 755 057