Người quét dọn tâm hồn | Hiroshi Kamata

Người Quét Dọn Tâm Hồn là cuốn sách kể về những câu chuyện có thật đã từng xảy ra tại vương quốc của những giấc mơ Disneyland Nhật Bản. Mỗi câu chuyện kể ở đây đều là những giá trị về cuộc sống, về giấc mơ và về công việc. Từng trang sách như từng cánh cửa đưa bạn đến thế giới cổ tích, nơi bạn được phù phép bởi một phép màu tràn đầy ý nghĩa, để sau khi gấp cuốn sách lại, bước ra thế giới thật, bạn có thể tự khám phá ra niềm vui, niềm hạnh phúc giản dị trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày của mình.

Người tạo cảm hứng để Hiroshi Kamata viết nên tập sách này là Chuck Boyajian, người được biết đến với danh hiệu “Thần quét dọn” trụ sở Disneyland ở Mỹ. Chỉ bằng biểu cảm của ông trong việc lau dọn nhà vệ sinh, ông đã giúp tác giả Người Quét Dọn Tâm Hồn tìm thấy niềm vui, sự hạnh phúc và niềm tự hào trong công việc. Để từ đó tác giả Hiroshi Kamata đã lan tỏa tinh thần của "Thần Quét Dọn" đến tất cả các nhân viên của mình để họ có được cảm nhận giống như ông!

Thông điệp của cuốn sách đơn giản nhưng lại hết sức ấn tượng: "Dù bạn là ai, đang làm công việc gì, chỉ cần tìm thấy tình yêu và giá trị của công việc, bạn sẽ tỏa sáng" .