CSDL mua quyền truy cập

1. Web Of Science (ISI)

Hướng dẫn: Cách sử dụng ; Cách tạo tài khoản

Mô tả:
Web of Science là điểm truy cập đơn lý tưởng cho việc khám phá thế giới trích dẫn giữa các lĩnh vực khoa học và trên khắp thế giới. Web of Science cung cấp việc truy cập đến các nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực và đáng tin cậy nhất, được kết nối thông qua các số liệu đo lường trích dẫn nội dung liên kết với nhau từ nhiều nguồn trong một giao diện duy nhất. Web of Science tuân thủ quy trình đánh giá nghiêm ngặt, đảm bảo cung cấp những thông tin có ảnh hưởng, có liên quan và đáng tin cậy nhất - cho phép khám phá ý tưởng lớn tiếp theo một cách nhanh hơn.
Web of Science kết nối toàn bộ quá trình tìm kiếm và khám phá thông qua:

  • Các nội dung đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu
  • Xu hướng nghiên cứu mới nhất
  • Nội dung cụ thể theo chuyên đề
  • Nội dung theo khu vực địa lý
  • Dữ liệu nghiên cứu
  • Công cụ phân tích khoa học

2. Scopus

Hướng dẫn: Xem tại đây.

Tài khoản: Vui lòng liên hệ với Thư viện

Mô tả:

Ra đời vào tháng 11/2004, Scopus là cơ sở dữ liệu tóm tắt và trích dẫn lớn nhất của Elsevier chứa cả những nguồn học liệu nghiên cứu được phản biện kín và nguồn dữ liệu web giá trị. Với tài liệu từ hơn 5,000 nhà xuất bản quốc tế, SciVerse Scopus cung cấp cho cộng đồng nghiên cứu nguồn dữ liệu tổng hợp, truy cập và tìm kiếm đơn giản, nhanh chóng để hỗ trợ cho nhu cầu nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, y học, khoa học xã hội, kể cả mới đây nhất là lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn.

3. ACS

Hướng dẫn: Xem tại đây.

Tài khoản: Vui lòng liên hệ với Thư viện

Mô tả:

Cơ sở dữ liệu tạp chí hóa học của Hội Hóa học Hoa Kỳ (Americal Chemical Society) hiện đang xuất bản 44 tạp chí khoa học chuyên ngành hàng đầu thế giới. ACS đăng tải các nghiên cứu trong hóa học và các lĩnh vực liên quan từ hơn 130 năm nay. Cơ sở dữ liệu còn cung cấp cả các bản tin hàng tuần về doanh nghiệp và các hoạt động trong công nghệ hóa học.

4. PROQUEST CENTRAL

Hướng dẫn: Xem tại đây.

Tài khoản: Vui lòng liên hệ với Thư viện

Mô tả:

Proquest Central là bộ cơ sở dữ liệu lớn bao gồm 25 cơ sở dữ liệu đa ngành, xử lý trên 19.000 tạp chí, trong đó hơn 13.000 tạp chí toàn văn. Dữ liệu của Proquest Central bao quát trên 160 lĩnh vực chủ đề khác nhau thuộc các ngành khoa học nòng cốt như: Kinh tế - kinh doanh, Y học, Công nghệ, Khoa học xã hội…Ngoài ra, Proquest Central còn cung cấp toàn văn của 56.000 luận văn trong các lĩnh vực tâm lý học, kinh doanh, khoa học vật lý, y tế, giáo dục…và đưa ra các thông tin cô đọng về kinh tế, kinh doanh thông qua các báo cáo từ hàng trăm ngành công nghiệp tại 90 quốc gia, cung cấp 43.000 hồ sơ doanh nghiệp, thu thập trên 1.000 tài liệu hội nghị và 1.300 tờ báo quốc tế, bao gồm cả những tờ báo hàng đầu của Mỹ như The Wall Street Journal…

5. STD - Tài liệu KH&CN Việt Nam

Hướng dẫn: Xem tại đây.

Tài khoản: Vui lòng liên hệ với Thư viện

Mô tả:

STD là cơ sở dữ liệu toàn văn về tài liệu KH&CN Việt Nam, do Cục Thông tin KH&CN Quốc gia xây dựng và cập nhật từ năm 1987. Hiện tại, STD có hơn 250.000 biểu ghi, trong đó 185.000 biểu ghi có đính kèm tài liệu gốc định dạng tệp PDF. STD được cập nhật hàng tuần. Trung bình mỗi năm cập nhật mới trên 11.000 tài liệu.

6. CSDL Nhiệm vụ KH&CN Việt Nam

Hướng dẫn: Xem tại đây.

Tài khoản: Vui lòng liên hệ với Thư viện

Mô tả:

Cơ sở dữ liệu (CSDL) nhiệm vụ khoa học và công nghệ Việt Nam là CSDL thư mục lớn nhất Việt Nam về các nhiệm vụ khoa học và công nghệ bao gồm CSDL các nhiệm vụ khoa học và công nghệ đang tiến hành và CSDL các kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ. CSDL các nhiệm vụ khoa học và công nghệ đang tiến hành là CSDL các nhiệm vụ khoa học và công nghệ đang triển khai thực hiện trong thực tế tính tại thời điểm cung cấp thông tin. Đến nay, CSDL các nhiệm vụ khoa học và công nghệ đang tiến hành có trên 4000 biểu ghi. CSDL các kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ là CSDL về kết quả thu được từ hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của nhiệm vụ khoa học và công nghệ, bao gồm: báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện nhiệm vụ, báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ; phụ lục tổng hợp các số liệu điều tra, khảo sát, bản đồ, bản vẽ, ảnh, tài liệu đa phương tiện; phần mềm được đăng ký và giao nộp tại Cục Thông tin KH&CN Quốc gia. CSDL có trên 27.000 biểu ghi mô tả thư mục và tóm tắt; được cập nhật khoảng 1200-1500 nhiệm vụ/năm. Sử dụng cơ sở dữ liệu này, bạn đọc có thể biết các thông tin chi tiết về chủ nhiệm và các cán bộ tham gia đề tài nghiên cứu, cơ quan chủ trì và tóm tắt các kết quả chủ yếu của đề tài. 

7. Bộ sưu tập sách điện tử IG Publishing

Hướng dẫn: Xem tại đây.

Tài khoản: Vui lòng liên hệ với Thư viện

Mô tả:

IG Publishing là nhà xuất bản thuộc tập đoàn iGroup (Asia Pacific Ltd) - nhà cung cấp dịch vụ thông tin hàng đầu tại Châu Á – Thái Bình Dương. Kể từ năm 1999, IG Publishing đã quảng bá và cung cấp các bộ sách của nhiều nhà xuất bản danh tiếng hàng đầu trên thế giới dưới dạng sách điện tử trực tuyến. Đến nay, IG Publishing đã hợp tác với hơn 100 nhà xuất bản uy tín trên thế giới để quảng bá và phân phối các ấn phẩm của họ tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Sau 15 năm hoạt động, hiện nay IG Publishing đã cung cấp khoảng hơn 80,000 tựa sách các chủ đề: Kinh tế & Quản trị kinh doanh, Khoa học & Công nghệ, Khoa học xã hội & nhân văn, Y học…

8. CaseLaw

Mô tả:

Caselaw Việt Nam là cơ sở dữ liệu về các văn bản pháp luật, các bản án và tính án phí, các mẫu hợp đồng (song ngữ), mã HS và thuế nhập khẩu. Các dữ liệu này nhằm hỗ trợ cho việc tìm hiểu, nghiên cứu và áp dụng pháp luật.  

Xem thêm thông tin chi tiết về Caselaw tại đây