Workshop: Students! Practice speaking English! How to practice speaking English outside of the classroom

Hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng nói tiếng Anh cũng như với mong muốn hỗ trợ cho sinh viên TDTU trong việc rèn luyện và phát triển kỹ năng nói tiếng Anh bên ngoài lớp học, Thư viện truyền cảm hứng đã phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam thông qua chương trình “English Language Fellow Program” tổ chức workshop “Students! Practice speaking English! How to practice speaking English outside of the classroom”. Chương trình diễn ra vào sáng ngày 22/11/2022 và chiều ngày 23/11/2022 tại Hội trường 10F với sự tham dự của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM và hơn 400 sinh viên TDTU. 

Đồng hành cùng với chương trình, Cô Carla Bailey - Chuyên gia Anh ngữ đến từ chương trình English Language Fellow, Đại sứ quán Hoa Kỳ đã chia sẻ những nội dung lý thú về các phương pháp thực hành nói tiếng Anh bên ngoài lớp học, cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong quá trình cô giảng dạy, nghiên cứu tại nhiều quốc gia trên thế giới nhằm nâng cao năng khả năng về cách phát âm và sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh cho học sinh, sinh viên. Ngoài ra, cô cũng chia sẻ rất nhiều bí quyết hay để giúp sinh viên có thể thực hành nói tiếng Anh bên ngoài lớp học, đồng thời cô Carla còn giới thiệu cho các bạn sinh viên TDTU các trang web, trò chơi, các ứng dụng di động và các trang tạp chí tiếng Anh để rèn luyện và phát triển khả năng nói tiếng Anh một cách tự tin và lưu loát.

Phần minigame Rung Chuông Vàng là một trong những hoạt động sôi động nhằm giúp sinh viên có thể thử thách vốn từ vựng của bản thân và cũng như khả năng hiểu biết của sinh viên về những kiến thức xã hội bằng tiếng Anh và hơn thế nữa. Hai mươi phần quà đến từ Nhà tài trợ Trung tâm Anh ngữ Miss Hoa và Thư viện truyền cảm hứng đã được trao tặng cho hai mươi bạn sinh viên xuất sắc nhất trong phần minigame này.

Ban tổ chức cũng đã tổ chức phần Bốc thăm trúng thưởng và các phần quà đặc sắc cũng như các phần học bổng của Trung tâm Anh ngữ Miss Hoa đã được trao tặng cho những bạn sinh viên may mắn được gọi tên.

Cũng trong chương trình, Ông Anthony Jones - Tùy viên Văn hóa - Thông tin - Giáo dục của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đã gửi lời chúc mừng đến sự hợp tác thành công giữa Thư viện truyền cảm hứng với các đơn vị ngoại giao của Hoa Kỳ tại Việt Nam trong việc nâng cao năng lực Anh ngữ của sinh viên cũng như kỹ năng giảng dạy tiếng Anh của giảng viên Anh ngữ thông qua các chương trình được Đại sứ quán Hoa Kỳ triển khai.

Chương trình Chuyên gia Anh ngữ - English Language Fellow Program là một chương trình trao đổi học thuật của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Chương trình hàng năm cung cấp hàng trăm chuyên gia Anh ngữ đến hỗ trợ nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh ở các nước có quan hệ hợp tác với Hoa Kỳ. Các chuyên gia là  các giáo viên, giảng viên của Hoa Kỳ có bằng thạc sĩ về giảng dạy tiếng Anh cho người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (TESOL) và có ít nhất 02 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh. Chuyên gia Anh ngữ là người có kinh nghiệm đào tạo giáo viên và thường được mời làm việc tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo chuyên ngành tiếng Anh của nước sở tại trong thời gian 10 tháng.

Những sự kiện học thuật tiếp theo trong năm học 2022 -2023 sẽ được Thư viện truyền cảm hứng tiếp tục thực hiện nhằm thúc đẩy văn hoá đọc, hỗ trợ phát triển kỹ năng đọc/viết/nghiên cứu cho sinh viên TDTU.

Một số hình ảnh chương trình:

Chuyên gia của workshop - Cô Carla Bailey đến từ Chương trình English Language Fellow Program

Ông Anthony Jones - Tùy viên Văn hóa - Thông tin - Giáo dục của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đã đến tham dự chương trình

Chương trình do Thư viện truyền cảm hứng đã phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam thông qua chương trình “English Language Fellow Program”

Cô Carla chia sẻ các bí quyết hay để giúp sinh viên có thể thực hành nói tiếng Anh bên ngoài lớp học

Chương trình nhận được nhiều sự tương tác từ phía sinh viên tham dự

Chương trình nhận được nhiều sự tương tác từ phía sinh viên tham dự

Trong chương trình, chuyên gia giới thiệu cho các bạn sinh viên TDTU các trang web, trò chơi, các ứng dụng di động và các trang tạp chí tiếng Anh

Phần minigame Rung Chuông Vàng là một trong những hoạt động sôi động trong chương trình

Nhiều phần quà đến từ Trung tâm Anh ngữ Miss Hoa và Thư viện truyền cảm hứng đã được trao tặng

Nhiều phần quà đến từ Trung tâm Anh ngữ Miss Hoa và Thư viện truyền cảm hứng đã được trao tặng

Nhiều phần quà đến từ Trung tâm Anh ngữ Miss Hoa và Thư viện truyền cảm hứng đã được trao tặng

Nhiều phần quà đến từ Trung tâm Anh ngữ Miss Hoa và Thư viện truyền cảm hứng đã được trao tặng

Workshop diễn ra trong hai ngày 22-23/11/2022 với sự tham gia của hơn 400 sinh viên

Chương trình đã diễn ra thành công và mang lại nhiều ấn tượng cho các bạn sinh viên tham gia

Đóng góp lớn cho sự thành công trong công tác tổ chức chương trình chính là các thành viên đến từ Câu lạc bộ Đồng hành cùng sách.