Chương trình Reading Day 2023 - Traveling through Books

Ngày 24/4/2023, Thư viện truyền cảm hứng đã phối hợp với Thư viện Trường Đại Nam Hoa (Đài Loan) cùng Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM tổ chức chương trình Reading Day 2023 - Traveling through Books nhằm chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) và Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4). 

Chương trình được tổ chức đồng thời tại Thư viện TDTU và Thư viện Trường Đại học Nam Hoa nhằm giới thiệu các ấn phẩm hay theo chủ đề, các tài liệu mới đang được phục vụ cũng như khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách, kiến tạo môi trường đọc sách và học tập hiệu quả tại hai trường. Tại TDTU, chương trình đã diễn ra với sự tham dự của PGS. TSKH. Bùi Loan Thùy - Phụ trách Thư viện, TS. Đinh Hoàng Bách, Viện trưởng Viện INCRETI và TS. Trần Hòa Hiền - Tham tán, Trưởng Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh. Với chủ đề tìm hiểu về văn hóa đọc tại Đài Loan, TS. Trần Hòa Hiền đã giới thiệu đến bạn đọc hiện trạng về văn hóa đọc, những thách thức, cơ hội cũng như các biện pháp phù hợp nhằm nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng, gia đình và nhà trường. Bên cạnh đó, TS. Trần Hòa Hiền cũng đã dành thời gian trao đổi, giải đáp nhiều cầu hỏi, thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề liên quan đến văn hóa đọc từ góc nhìn của một tham tán giáo dục cũng như một người yêu thích đọc sách. Trong phần minigame, bạn đọc tham gia chương trình đã nhận được những phần quà ý nghĩa đến từ Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM cũng như Thư viện truyền cảm hứng.

Chương trình Reading Day 2023 - Traveling through Books là sự kiện mở đầu trong quan hệ hợp tác giữa Thư viện TDTU và Thư viện Trường Đại học Nam Hoa. Những sự kiện học thuật, văn hóa do Thư viện TDTU phối hợp với các thư viện đối tác nhằm quảng bá, thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng người sử dụng thư viện sẽ được tiếp tục tổ chức trong thời gian tới. 

Một số hình ảnh của chương trình:

Hình ảnh: Hoàng Duy./.