Chương trình workshop: "Language Empowerment - Refining English Skills for Academic Success"

Ngày 27-28 tháng 10 năm 2023, Thư viện truyền cảm hứng đã tổ chức chương trình workshop "Language Empowerment: Refining English Skills for Academic Success" với sự hỗ trợ từ Văn phòng tiếng Anh khu vực - Đại sứ quán Hoa Kỳ, Trung tâm Anh ngữ ZIM Academy cũng như sự hỗ trợ từ Câu lạc bộ Đồng hành cùng sách. Chương trình đã thu hút hơn 500 sinh viên tham dự.

Chương trình workshop "Language Empowerment: Refining English Skills for Academic Success" được tổ chức tại Hội trường 10F với sự góp mặt của chuyên gia: Cô Carla Barley đến từ Chương trình Chuyên gia Anh ngữ, Văn phòng tiếng Anh Khu vực - Đại sứ quán Hoa Kỳ với những chia sẻ của Cô về phương pháp cải thiện năng lực đọc và nói tiếng Anh dành cho sinh viên.

Với chủ đề "How to read academic materials in English” cho ngày đầu tiên, chương trình tập trung vào kỹ năng đọc tài liệu tiếng Anh. Tại workshop, sinh viên đã được chuyên gia hướng dẫn những kỹ thuật đọc tài liệu tiếng Anh, các chiến lược đọc và các mẹo hữu ích giúp sinh viên nắm bắt nội dung cần đọc nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, sinh viên còn được hướng dẫn cách tận dụng các công cụ hỗ trợ cần thiết trong quá trình đọc hiểu, phân tích và suy luận nội dung tài liệu. Đây cũng chính là những kỹ năng mềm quan trọng mang lại sự thành công trong học tập của sinh viên trong môi trường đại học.

Chương trình workshop ngày thứ hai được tổ chức với chủ đề: “How to Practice Speaking English Inside and Outside the Classroom". Trong chương trình, sinh viên tham gia được hướng dẫn các kỹ năng nói tiếng Anh trôi chảy và tự tin trong môi trường lớp học và bên ngoài. Chương trình giúp sinh viên nắm bắt các kỹ thuật cải thiện kỹ năng phát âm, kỹ năng giao tiếp và cách lựa chọn môi trường thực hành tiếng Anh phù hợp nhất cho bản thân. Chuyên gia tin tưởng rằng với những nội dung này sinh viên sẽ cảm thấy tự tin hơn vào khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Ngoài những nội dung phong phú về kỹ năng Anh ngữ, chương trình workshop còn mang lại một sân chơi thú vị và hứng khởi qua các phần thi minigame về ngôn ngữ, văn hóa để khuấy động không khí và tăng sự tương tác trong chương trình. Người chiến thắng trong phần miningame nhận được những món quà đặc biệt đến từ Học viện Anh ngữ ZIM Academy và Thư viện truyền cảm hứng.

Chương trình workshop "Language Empowerment: Refining English Skills for Academic Success" nằm trong chuỗi sự kiện học thuật dành cho cộng đồng sinh viên TDTU do Thư viện truyền cảm hứng phối hợp với các đối tác tổ chức trong năm học 2023-2024 với mục đích thúc đẩy văn hóa đọc và tăng cường các kỹ năng cần thiết phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên.

Hình ảnh chương trình: