Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Thư viện truyền cảm hứng và Công ty Cổ phần Văn hóa Chi - Chibooks

Vào sáng ngày 12 tháng 3 năm 2024, Lễ Ký kết Thỏa thuận tác và Lễ trao tặng tủ sách “Lan tỏa yêu thương” giữa Thư viện truyền cảm hứng Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) và Công ty Cổ phần Văn hóa Chi (Chibooks) đã diễn ra tại Thư viện TDTU. Sự kiện ký kết Thỏa thuận hợp tác và trao tặng Tủ sách “Lan tỏa yêu thương” là minh chứng rõ rệt về tầm nhìn, cam kết và nỗ lực chung giữa Thư viện TDTU và Chibooks nhằm phát huy khả năng, thế mạnh của hai bên trong thúc đẩy việc học tập suốt đời, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục và cống hiến tích cực cho sự phát triển chung của toàn xã hội.

Tham gia sự kiện đặc biệt này, về phía Chibooks có Bà Nguyễn Lệ Chi – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc và Cô Nguyễn Thị Chiều – Chuyên viên truyền thông. Đại diện phía Thư viện TDTU có PGS. TSKH. Bùi Loan Thùy – Phụ trách thư viện, ThS. Nguyễn Thị Thùy Dương – Trợ lý Giám đốc cùng các viên chức thư viện đã tiếp đoàn đối tác và tham dự chương trình. Điểm nhấn của sự kiện là sự có mặt của các thành viên đến từ Câu lạc bộ Đồng hành cùng sách (Book Club) - Đại diện cho cộng đồng sinh viên TDTU - Những người trẻ được thừa hưởng trực tiếp các giá trị từ mối quan hệ hợp tác này.

Nội dung chính của chương trình với phần ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên do Bà Nguyễn Lệ Chi – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Chibooks và PGS. TSKH. Bùi Loan Thùy – Phụ trách thư viện thực hiện. Thỏa thuận hợp tác được hai bên xây dựng nhằm vạch ra phương hướng, hoạt động và trách nhiệm cụ thể của mỗi bên với mục tiêu phát triển và thắt chặt mối quan hệ song phương. Theo đó, Chibooks sẽ đồng tổ chức và tham gia các sự kiện học thuật do Thư viện TDTU thực hiện như các chương trình chia sẻ, gặp gỡ giữa tác giả, dịch giả với sinh viên TDTU cũng như các sự kiện về văn hóa đọc và trải nghiệm văn hóa dành cho cộng đồng TDTU. Hơn nữa, Chibooks cũng sẽ cử các chuyên gia, nhân sự tham gia các sự kiện học thuật, hội nghị, hội thảo có liên quan do Thư viện TDTU phát động, tổ chức. Những nỗ lực này không chỉ tạo điều kiện tối đa cho việc chia sẻ tri thức, giao lưu và phát triển văn hóa đọc mà còn góp phần thúc đẩy hoạt động giáo dục và nghiên cứu tại TDTU.

Đáp lại, Thư viện TDTU cũng sẽ tích cực phối hợp với Chibooks tổ chức các chương trình học thuật dành cho cộng đồng TDTU, giới thiệu các ấn phẩm hay do Chibooks phát hành. Đồng thời, Thư viện TDTU cũng sẽ hỗ trợ kết nối Chibooks đến các đơn vị có liên quan tại Trường để mang lại cho sinh viên TDTU cơ hội thực tập và nghề nghiệp tại Chibooks. Buổi lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác không chỉ dừng lại với những cam kết và trông đợi từ hai bên mà được trực tiếp hiện thực hóa thông qua nội dung trao tặng Tủ sách “Lan tỏa yêu thương” do Chibooks phát hành và tài trợ với 430 đầu sách trị giá hơn 51 triệu đồng đã được Chibooks trao tặng đến sinh viên TDTU. Những đầu sách hay, ý nghĩa và phong phú của Tủ sách “Lan tỏa yêu thương” do Chibooks trao tặng sẽ góp phần phát triển nguồn tài nguyên học tập, nghiên cứu tại TDTU và cũng là một trong những minh chứng rõ nét của Chibooks trong sứ mệnh phát triển văn hóa đọc dành cho sinh viên, học sinh.

Cũng trong ngày, đại diện của Chibooks đã tham quan cơ sở vật chất của Thư viện TDTU và bày tỏ sự ấn tượng đối với sự đầu tư bài bản, chỉnh chu của Nhà trường dành cho Thư viện – trái tim của trường đại học để mang lại môi trường học tập tối ưu nhất cho cộng đồng người dùng thư viện tại TDTU.

Công ty Cổ phần Văn hóa Chi (Chibooks) với 16 năm thành lập, có uy tín sâu rộng trong giới xuất bản Việt Nam và khu vực. Cho tới nay, tổng số lượng sách do Chibooks mua bản quyền, xuất bản đã hơn 500 đầu sách, trong đó đặc biệt có nhiều đầu sách văn học dịch nước ngoài với nhiều tác giả/nhà văn Anh, Mỹ, Trung Quốc… cùng nhiều đầu sách văn học, văn hóa Việt gây ấn tượng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Chibooks cũng đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng với khát vọng “xuất khẩu văn chương Việt” ra thế giới với lộ trình chuyên nghiệp và bài bản. Trong những năm qua, Chibooks đã hoạt động mạnh mẽ với việc xây dựng hàng trăm tủ sách miễn phí tại các trường học trên cả nước, từ tiểu học, THCS, THPT đến các trường cao đẳng, đại học. Đây là dự án đã được Chibooks triển khai từ năm 2011 đến nay nhằm nâng cao ý thức đọc sách trong cộng đồng và lan tỏa sâu rộng về ý thức đọc sách đến học sinh, sinh viên; gieo mầm tìm hiểu, khát khao khám phá, mở rộng trí tưởng tượng và tri thức.

Hình ảnh: