Lễ trao tặng Kệ sách văn học Ba Lan và trao giải cuộc thi "Polish Literature: Read & Snap"

Ngày 13/11/2023, Thư viện truyền cảm hứng đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Kệ sách văn học Ba Lan và trao giải cuộc thi "Polish Literature: Read & Snap" tại Sảnh triển lãm, Tầng trệt Thư viện với sự có mặt của Bà Justyna Pabian - Đại biện lâm thời Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam, đại diện Cơ quan Trao đổi Học thuật Quốc gia Ba Lan cũng như đại diện các trường đại học của Ba Lan và Việt Nam.

PGS.TSKH. Bùi Loan Thùy - Phụ trách thư viện đã nồng nhiệt chào đón các vị khách đặc biệt cũng như phát biểu chào mừng tại sự kiện. Trong bài phát biểu, PGS.TSKH. Bùi Loan Thùy nhấn mạnh tầm quan trọng của trao đổi văn hóa thông qua văn học và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự hỗ trợ của Đại sứ quán Ba Lan trong Dự án này.

Cuộc thi "Polish Literature: Read & Snap" do Thư viện truyền cảm hứng và Đại sứ quán Ba Lan phối hợp tổ chức từ ngày 30/10 đến ngày 08/11/2023. Cuộc thi đã thu hút và nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của sinh viên TDTU với hơn 100 bài dự thi. Tham gia cuộc thi, sinh viên không chỉ có cơ hội giành một trong 10 giải thưởng đến từ Thư viện TDTU mà còn có cơ hội nhận phần quà được tài trợ bởi Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội dành cho 30 bài dự thi sớm nhất.

Tại Lễ trao giải, Bà Justyna Pabian và PGS.TS. Bùi Loan Thùy đại diện Ban tổ chức trao giải cho sinh viên có bài thi xuất sắc nhất, đồng thời thể hiện sự trân trọng đối với cộng đồng sinh viên TDTU trong việc góp phần tăng cường sự hiểu biết chung về nền văn học Ba Lan. Bầu không khí sôi động tại buổi lễ trao giải chính là minh chứng cho sự thành công của cuộc thi trong việc thúc đẩy sự hiểu biết văn hóa nói chung và văn hóa đọc trong sinh viên TDTU nói riêng.

Bày tỏ niềm vui khi có mặt tại TDTU, Bà Justyna Pabian dành lời khen ngợi cho mối quan hệ tốt đẹp giữa TDTU và Đại sứ quán Ba Lan trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh sự thành công của cuộc thi trong việc tăng cường sự tiếp cận của sinh viên về nền văn học rực rỡ của đất nước Ba Lan. Bà Justyna Pabian cũng bày tỏ sự lạc quan về tác động tích cực của Kệ sách văn học Ba Lan tại Thư viện truyền cảm hứng cũng như kỳ vọng vào những hoạt động hợp tác trong tương lai giữa TDTU và Đại sứ quán Ba Lan.

Đáp lời của Bà Justyna Pabian, PGS.TS. Bùi Loan Thùy thay mặt Thư viện truyền cảm hứng bày tỏ sự trân trọng đối với sự hỗ trợ quý báu của Đại sứ quán Ba Lan trong việc xây dựng Kệ sách văn học Ba Lan tại Thư viện TDTU. PGS.TS. Bùi Loan Thùy nhấn mạnh tầm quan trọng của những sáng kiến tương tự trong việc thúc đẩy hiểu biết văn hóa và tạo ra một môi trường học tập, nghiên cứu phong phú, đa dạng cho sinh viên tại thư viện các trường đại học.

Lễ bàn giao Kệ sách văn học Ba Lan đánh dấu thêm một cột mốc quan trọng trong nỗ lực của TDTU trong việc phát triển môi trường văn hóa đa dạng và thúc đẩy văn hóa đọc trong sinh viên. Kệ sách văn học Ba Lan tại Thư viện TDTU hứa hẹn sẽ là một không gian thu hút sinh viên đến tìm hiểu và nghiên cứu nền văn học và văn hóa phong phú của đất nước Ba Lan.

Lễ trao tặng Kệ sách văn học Ba Lan và trao giải cuộc thi "Polish Literature: Read & Snap" khép lại với cam kết của các bên trong hợp tác về văn hóa, giáo dục cũng như những kỳ vọng về những thành tựu mới trong mối quan hệ TDTU và Đại sứ quán Ba Lan nói riêng và công tác trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Ba Lan nói chung.

Hình ảnh: