Thư viện Trường Đại học Chulalongkorn thăm và làm việc tại Thư viện truyền cảm hứng

Chiều ngày 27/4/2023, Thư viện Trường Đại học Chulalongkorn (Thái Lan) do Cô Pimnapa Amaritworachai - Giám đốc Trung tâm thông tin Thái Lan và ASEAN dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Thư viện truyền cảm hứng. Về phía Thư viện truyền cảm hứng, PGS. TSKH. Bùi Loan Thùy - Phụ trách Thư viện đã tiếp và làm việc với đoàn. 

Tại buổi làm việc, PGS. TSKH. Bùi Loan Thùy đã chia sẻ những thành tựu của Thư viện truyền cảm hứng trong cung cấp tài nguyên, dịch vụ tốt nhất phục vụ các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập tại TDTU. Đồng thời, PGS. TSKH. Bùi Loan Thùy cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo và đội ngũ cán bộ thư viện tại Thư viện Trường Đại học Chulalongkorn đã phối hợp tổ chức thành công hội thảo quốc tế DIDL2022 vào tháng 7/2022. 

Về phía Thư viện Trường Đại học Chulalongkorn, Cô Pimnapa Amaritworachai thể hiện sự ấn tượng trước những thành tựu của Nhà trường cũng như Thư viện, đặc biệt sau khi được tham quan và giới thiệu về khuôn viên, cơ sở vật chất của TDTU tại Cơ sở Tân Phong. Với vai trò là các đối tác thân hữu của nhau trong nhiều năm qua, hai bên đã nhất trí tiếp tục thực hiện các hoạt động hợp tác về trao đổi nhân sự nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý, vận hành thư viện hiện đại cũng như đồng tổ chức diễn đàn LibTalk về xu hướng phát triển của thư viện trên thế giới trong năm 2023.

Thư viện Trường Đại học Chulalongkorn và Thư viện truyền cảm hứng đã chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác thông qua Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) được ký kết vào năm 2019 và đã triển khai các nội dung trong Biên bản bằng nhiều hoạt động cụ thể như: phối hợp tổ chức thành công Hội thảo "Các dịch vụ thư viện hiện đại" (2019), Hội thảo “Phát triển thư viện số thông minh – kinh nghiệm nước ngoài và giải pháp cho Việt Nam” (2022). 

Hình ảnh buổi làm việc:

Hình ảnh: Ngọc Hân./.