Tin tức & Sự kiện

Nằm trong chuỗi những hoạt động phát triển thói quen đọc sách cho sinh viên, Thư viện phối hợp với Câu lạc bộ Đồng hành cùng sách tổ chức chương trình "Sách - Người bạn đồng hành"
Sáng ngày 20/8/2020, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức Lễ tưởng niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888-20/8/2020). GS Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Nhà trường đã long trọng báo công với Bác về những thành tựu mà tập thể TDTU đạt được trong 2 năm qua.
Chiều ngày 15/07/2020, Thư viện truyền cảm hứng đã tổ chức buổi công bố kết quả và trao giải cho các bạn sinh viên tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020.
Trường đại học không chỉ cung cấp kiến thức, kỹ năng liên quan đến công việc tương lai, giúp bạn có một tấm bằng, cải thiện cơ hội việc làm mà còn dạy cho bạn những kỹ năng mềm cần thiết để phát triển mạnh ở môi trường làm việc.
Trong tháng 6 năm 2020, Thư viện truyền cảm hứng phối hợp với khoa Giáo dục quốc tế tổ chức lớp tập huấn sử dụng Thư viện cho các bạn học sinh trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Giới thiệu tài liệu mới

Từ ngày đọc cuốn sách Người Thầy Đầu Tiên đến nay, câu chuyện vẫn mãi khắc trong đáy lòng tôi rằng tình thầy trò là tình cảm rất cao quý, rất thiêng liêng, rằng tình thầy trò thật đẹp, thật ấm áp và gần gũi.

Cuốn sách được yêu mến không ngớt, không chỉ với cộng đồng tưởng tượng của Đảo Hoàng tử Edward, mà còn với bao thế hệ độc giả khắp bên kia bờ Đại Tây Dương, suốt một thế kỷ nay, kể từ ngày cuốn Anne Tóc đỏ đầu tiên ra đời năm 1908.

Trong cuốn sách nhỏ này, các tác giả không chỉ giúp bạn lập kế hoạch cho các quyết định đó, hỗ trợ bạn nhận biết đam mê có thể dẫn đường bạn đến với công việc mơ ước, mà còn đưa ra những lời khuyên thông thái, bao quát giúp bạn tìm thấy công việc phù hợp,...

Là một cây bút khoa học, cách mà Ken Watanabe đặt vấn đề cho tác phẩm của mình là đi thẳng vào thực tế. Ông chỉ ra 4 kiểu người tiêu biểu của cuộc sống: Người hay than thở; người hay phê bình; người mộng mơ và người dám nghĩ, dám làm. Mỗi kiểu người đều có đặc trưng tính cách riêng.

Chọn đọc quyển sách này tức là bạn đang thể hiện niềm khát khao mở rộng hiểu. Những lời khuyên có cơ sở và những chỉ dẫn thiết thực trong cuốn sách sẽ giúp bạn nhận ra cách để bản thân từ tốt trở nên vĩ đại!
Thư viện truyền cảm hứng - Đại học Tôn Đức Thắng
19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Phong, Q.7, TP. HCM
(028) 37 755 057